Áp dụng lối hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Vật Liệu Xây dựng' bắt đầu bởi webhuynguyen, 5/7/16.

 1. webhuynguyen Administrative Staff Member

  Tham gia ngày:
  26/8/13
  Bài viết:
  865
  Đã được thích:
  22
  Giới tính:
  Nam
  Áp dụng lối hiện đại trong thiết kế nội thất văn phòng
  Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tân tiến, theo phong cách mới được các nhà chuyên thiết kế nội thất triển khai ra sao? Hãy cùng Hoangminhdecor.com biên soạn dưới góc nhìn của một chuyên gia tư vấn nội thất. Đó là một vài dao động không gian nửa kín nửa hở sử dụng cho nhóm dao động 4 – 6 người, trong đó “khoang làm việc ” cho mỗi cá nhân đảm bảo sự kín đáo cấp thiết .

  Mẫu thiet ke noi that van phong này hợp cho một số công việc đòi hỏi sự lưu tâm cá nhân cao nhưng vẫn có giải pháp bàn giao tiếp qua lại giữa các thành viên.

  Kiểu dạng thiết kế ăn phòng làm việc cho phép “cải biên” không gian thành một chốn thư giãn khá lập dị, phá vỡ tính đơn điệu vị trí làm việc và đồng thời giúp nhân viên kinh doanh có một chỗ “ngã lưng” khá tốt. Ý tưởng cho mẫu thiết kế nội thất văn phòng này là “cắt nhỏ không gian ra một biện pháp tối đa có giải pháp ”, rất hợp cho địa điểm của một số quản đốc, chuyền trưởng tại các công xưởng, nhà máy lớn.

  Không gian được giới hạn bằng cửa quay hay cửa trượt, cho phép đưa đến được nhiều kiểu phòng tùy theo quan tâm . Ví dụ như khi các cửa được đóng kín, sẽ là một phòng họp; khi các cánh cửa được mở hờ, văn phòng sẽ tận dụng ánh sáng trời; còn khi cửa được mở toang, không gian vị trí đây sẽ trở thành một khu trưng bày hay bàn tiện.

  Đây là kiểu bàn làm việc tập thể, dành cho một số nhóm cần bàn giao tiếp, thảo luận thường xuyên và không cần có sự chú trọng riêng tư nào. Mặt bàn trải rộng nhưng có các vách ngăn nhỏ cục bộ, khiến các thành viên trong nhóm, tuy tự chủ vẫn nhận thấy gần gũi nhau.

  Kiểu văn phòng này được lắp ráp dễ dàng, mau lẹ và đặc trưng là có giải pháp “chạy” đến một số vị trí mà chủ sở hửu nó muốn! Chiếc “xe làm việc ” này hợp cho một số nhóm nhỏ vài người nhưng cần có một không gian độc lập, không bị các nhân tố bên ngoài chi phối và thường được không ngừng nghỉ dùng cho một vài nơi có qui mô rộng, như khu xưởng làm ra chẳng hạn. Thiết kế này được gọi là một kiểu “văn phòng riêng” theo đúng nghĩa.

  Kiểu bàn làm việc này đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, làm cho mọi người có cơ hội nhìn thấy nhau, lại được nhà thiết kế ở dạng tháo lắp, thành ra khi có tác động , chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ sở hữu một vài khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

  Cho phép nhân viên “cắm sào” trên bất cứ nơi đâu mà họ đặt chân đến trong khu vực làm việc của người dùng. Khi công việc xong rồi, “văn phòng” này sẽ được gấp lại và kéo đi đến vị trí khác.

  [​IMG]

  Kiểu​
  thiet ke noi that van phong này sẽ gây ra địa điểm tại làm việc chung cho một nhóm lớn, nhưng khi bước lên bục gỗ là nhân viên bán hàng tự khắc nhận thấy mình đã vào “lãnh địa” riêng, rất độc lập. Đặc biệt hơn, kệ sách và tủ hồ sơ đều được chuyên thiết kế quay lưng ra ngoài, vừa làm vách ngăn vừa như ngầm thông báo với “bên ngoài ” rằng, bên trong này là một “cõi riêng” đấy!

  Tổng thể của kiểu văn phòng này mang tính cách tân không ít nhất. Cột và xà ngang chính là những đường ống của hệ thống dây cáp điện và truyền thông. Những “cánh hoa lớn” nở cao bên tại các màn hình ảnh vi tính có tác dụng làm hội tụ ánh sáng đèn và ánh sáng môi trường xung quanh. Và tuy đây là một dạng không gian làm việc “khá nhân tạo”, “khá xa rời môi trường xung quanh ”, là khu vực được giảm âm thanh rất tốt.

  Điểm nhấn của kiểu công ty thiết kế nội thất văn phòng này nơi ở các vách ngăn. Chúng được dùng như một vài chiếc bảng để có khả năng viết lên một số đưa tin, những lời nhắn rồi tẩy xóa lưu thông khi cần. Hơn nữa, các vách ngăn này trong suốt để khu vực làm việc dù được đóng kín, vẫn tận dụng tối đa ánh sáng từ ngoại khu.
   
  #1

Chia sẻ trang này