Hà Nội chấp thuận xây dựng dự án The Manor Central Park

Thảo luận trong 'Nhà phố' bắt đầu bởi hongmin1102, 31/3/16.

 1. hongmin1102 Registered

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ở Thái Bình đi lên từ ngành dệt, sau đó ông Vũ Quang Hội đã gây dựng lên thương hiệu nước khoáng đóng chai nổi tiếng một thời –Vital.

  Thế nhưng, không theo đuổi 2 lĩnh vực mà gia đình có truyền thống kinh doanh, vị thuyền trưởng của tập đoàn Bitexco lại “bén duyên” với bất động sản. Cái “duyên đó” đến từ một quyết định mua lại mảnh đất trên đường Nguyễn Huệ (Sài Gòn) từ một nhà đầu tư Singapore do phá sản bán lại hồi năm 1997 ( khu đất được xây tháp văn phòng Bitexco ngày nay).

  Thậm chí, ông còn quyết định chi tới 80 triệu USD để tạo lập dự án, khi đó nhiều người còn nói ông Hội như một người “điên”.

  Với tâm niệm "tại sao mình lại không thể biến cái người ta không thể thành cái ta có thể ?", ông Vũ Quang Hội sau đó đã cho ra đời nhiều công trình tầm cỡ khác, khiến nhiều người cũng phải bất ngờ. Khi mà người Hà Nội mới chỉ biết tới những khu nhà ở cao tầng bình thường như Linh Đàm, thì một khu chung cư cao cấp The Manor Central Park Hanoi sang trọng bậc nhất Thủ đô đã mọc lên hồi 2007. Lại một lần nữa ông Hội được cho là doanh nhân có ý tưởng kinh doanh “điên rồ”.

  Rồi sau đó là tháp tài chính Bitexco Financial khởi động năm 2005, khi đó cộng đồng doanh nghiệp trong nước còn hoài nghi về tính khả thi của dự án, bởi sẽ khó có doanh nghiệp nào đủ tiềm lực tài chính để xây được tòa tháp cao quá 40 tầng. Nhưng, với ý tưởng xây tòa nhà cao nhất Việt Nam, ông Hội đã phải bỏ ra hàng trăm triệu USD để thực hiện ước mơ này.

  Cuối cùng đến năm 2010, tháp tài chính Bitexco tráng lệ bên sông Sài Gòn cũng được hoàn thành, như một biểu tượng cho sự phát triển năng động của Tp.HCM.

  Mới đây, tạp chí Forbes Việt Nam đã có bài viết về ông Vũ Quang Hội, trong đó Forbes đã gọi ông là một “người xây biểu tượng”.Trả lời Forbes, ông Hội cho biết quan điểm kinh doanh của mình là “lúc nghịch thì phải tính thuận, và lúc thuận thì phải tính nghịch”.

  Có lẽ vì thế mà trong lúc thị trường đang “thuận” như hiện nay, các “ông lớn” địa ốc mải miết với căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng thì vị chủ tịch Bitexco lại đang “ngược dòng”.
   
  #1

Chia sẻ trang này