Những lưu ý mua nhà chung cư theo phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy nhà đất' bắt đầu bởi thulun, 4/10/14.

 1. thulun Registered

  Tham gia ngày:
  7/7/14
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  4
  Theo phong thuỷ học, khi mua nhà ở chung cư, bên cạnh việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, người mua còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

  [​IMG]
  Tòa chung cư phải có minh đường rộng

  Khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư.

  Thứ nhất, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua chung cư.

  Thứ hai, các tòa nhà chung cư không nên quá sát nhau. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.

  Thứ ba, hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

  Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

  Chọn căn hộ hợp phong thủy


  Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

  Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

  [​IMG]
  Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

  Về cấu trúc bên trong, hai khu vực WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và cố định, rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

  Trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

  Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Trong trường hợp này, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

  Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

  Hiện nay, để tăng thanh khoản cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau do đó khi mua nhà chúng ta cần để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để tránh những bất lợi về phong thủy.

  Nguyên tắc trong phong thuỷ là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

  Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

  Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, người xưa đúc rút như sau:

  Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

  Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

  Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo phong thủy:

  Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

  [​IMG]
   
  #1
 2. thanglongvictory Registered

  Tham gia ngày:
  26/7/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  em sinh năm 86 nên mua nhà hướng nào vậyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
   
  #2
 3. thanhthai1691 Registered

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  chung cư mà cũng xem phong thủy cứ ngỡ là nhà riêng mới xem phong thủy chứ nhỉ còn chung cư khi xây dựng chủ đầu tư đã xem hết rùi nhỉ
   
  #3
 4. lanhuong201 Registered

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Theo như mình biết tính theo thiên can địa chi của năm sinh là không chính xác. Để nắm rõ phong thủy người ta cần đầy đủ ngày tháng năm sinh để tính mà
   
  #4
 5. quan1005 Registered

  Tham gia ngày:
  3/10/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) hay la 12 Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). người sinh cùng Địa Chi (gọi tắt là Chi), chẳng hạn cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định.sự khác biệt của Thiên Can (gọi tắt là Can),
   
  #5
 6. tranthongqn Registered

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  chung cư thì thường xem phong thủy dựa vào hướng cửa chính của căn hộ nha bạn
   
  #6
 7. bariaonlinevn Registered

  Tham gia ngày:
  11/10/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chung cư thì cũng là nhà thôi bạn à :)
   
  #7
 8. 2chungcuhanoi Registered

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn nha. Bây giờ mình mới nắm rõ được vấn đề này đó.
   
  #8
 9. VoDuyKhanh Registered

  Tham gia ngày:
  2/9/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Mình đó giờ không tin vào phong thủy lắm. Nhưng những nhà theo phong thủy đều là những nhà có kiểu đẹp nên thành ra mình làm theo luôn... ^^
   
  #9

Chia sẻ trang này