Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

Thảo luận trong 'Marketing online' bắt đầu bởi Dustinphan, 1/8/14.

 1. Dustinphan Registered

  Tham gia ngày:
  15/2/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website là điều quan trọng nhất, bạn cần biết ai sẽ xem những gì mình viết (ví dụ đề tài thiết kế website tphcm)... đó chính là nhóm người đọc của bạn. Bằng cách xác định chính xác nhóm người đọc này, bạn sẽ góp phần và sự thành công và phát triển sau này của trang web.

  [​IMG]
  Xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

  Cách xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website

  Để xác định được đối tượng người đọc mà sẽ vào thăm trang web của bạn sau này, bạn cần nghĩ đến chủ đề của mình đang viết sẽ liên quan đến ai.

  Ví dụ bạn muốn thiết kế website bán hàng (các mẫu thiet ke website chuyen nghiep của Phương Nam Vina mời bạn tham khảo). Điều hiển nhiên là không phải ai cũng cần một website như vậy, ta cần xác định độ tuổi, khả năng tài chính của người đọc trang web.

  Để giúp bạn xác định chính xác nhóm người đọc chủ yếu, chúng tôi cung cấp một số tiêu chuẩn sau:

  1. Giới tính

  Giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến thói quen lướt web. Con gái thích nhẹ nhàng, âm nhạc, phim ảnh sinh động. Họ rất ít chú ý tới những trang về đồ hoạ, vi tính hoặc ô tô xe máy. Ngược lại, nhóm những người đọc là phái nam lại thích tham gia những trang web nặng về kỹ thuật hơn là giải trí. Điều này giúp bạn xác định cụ thể người xem web là nam hay nữ từ đó xây dựng nội dung cụ thể.

  2. Độ tuổi

  Sở thích phù hợp với từng độ tuổi nhất định. Khi còn nhỏ bạn thích đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình. Khi lớn lên bạn thích đọc tiểu thuyết dài và xem phim hành động. Khi trưởng thành hơn nữa bạn lại thích đọc sách về triết lý sống và xem phim tài liệu về chiến tranh.

  Yếu tố này giúp bạn xác định được đối tượng người đọc của bạn thích cái gì và họ mong chờ điều gì ở trang web của bạn.

  3. Kiến thức

  Người có trình độ văn hoá khác nhau tiếp cận vấn đề cũng khác nhau. Ví dụ đối tượng người đọc của bạn là các nhà nông nghiệp, chăn nuôi gia súc … đối tượng này thường là những người có trình độ văn hoá trung bình. Do vậy khi viết hoặc diễn đạt ý tưởng nào đó, bạn nên chọn ngôn ngữ bình dân. Nếu dùng quá nhiều mỹ từ và từ chuyên ngành, họ sẽ không hiểu được ý bạn muốn nói. Còn nếu bạn làm lĩnh vực chuyên ngành mà không dùng từ chuyên môn sẽ không ai xem.

  4. Công việc

  Nghề nghiệp của mỗi người đều ít nhiều ảnh hưởng đến sở thích của họ. Thí dụ bạn SEO từ khóa thiet ke website chuyen nghiep, ở công ty viết bài, về nhà đi backlink thì dễ hiểu bạn cũng yêu thích online thường xuyên.

  Kết luận

  Nói tóm lại, xác định đối tượng người đọc khi thiết kế website sẽ giúp bạn quyết định những vấn đề như là: màu sắc của trang web, font chữ phù hợp, thiết kế giao diện, nội dung và văn phong cách viết. Hoan thành tốt những vấn đề này bạn đã đi được nửa đường thành công.

  Theo: websitechuyennghiep.vn​
   
  #1

Chia sẻ trang này